Nên thiết kế gác lửng cao bao nhiêu để đạt tiêu chuẩn?

Theo Elkay

Gia chủ cần lưu ý, không nên thiết kế chiều cao gác lửng quá cao sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy choáng, đồng thời làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình. Ngược lại, nếu thiết kế gác lửng quá thấp sẽ khiến cho người sử dụng có cảm giác bí bách, ngột ngạt và bị đè nén.

Độ cao của tầng lửng thường vào khoảng 2,5m – 2,8m. Tầng có gác lửng thường phải cao từ 4.5m – 5m, tầng gác lửng cần được thiết kế chiếm 2/3 diện tích của một tầng. Không nên thiết kế gác lửng chiếm quá 80% diện tích tầng trệt.

Đối với nhà sâu, có thể thiết kế tầng lửng nằm trong phần trệt và dùng làm nơi sinh hoạt chung. Tầng 2 và 3 được sử dụng để làm phòng ngủ. Tầng tiếp theo gia chủ có thể bố trí thêm một phòng ngủ nữa nếu nhà đông người.Việc xác định chiều cao phù hợp, vận dụng được cách thiết kế lấy sáng thông minh sẽ giúp cho không gian sống, đặc biệt là không gian của tầng lửng sẽ trở nên thông thoáng, sáng sủa và tràn đầy năng lượng hơn.

Khi thiết kế tầng lửng ở Việt Nam, bạn cần hết sức chú ý khi thiết kế tầng lửng để không vi phạm và tránh bị phạt theo luật xây dựng Việt Nam. Cụ thể, nếu bạn lấp ô thông tầng ở tầng lửng thì sẽ bị coi là bạn đang có hành vi xây quá số tầng cho phép và sẽ bị phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *