NGƯỜI DỄ NÓNG GIẬN KHÔNG BAO GIỜ CÓ ĐƯỢC HẠNH PHÚC

NGƯỜI DỄ NÓNG GIẬN KHÔNG BAO GIỜ CÓ ĐƯỢC HẠNH PHÚC

trích sách Điềm tĩnh và nóng giận

Nóng giận là thiên địch số một của hạnh phúc cuộc đời. Một người luôn phiền não, bất an khó có thể nhận ra vẻ đẹp của cuộc sống. Ngay cả khi đi bộ giữa một biển hoa oải hương, những gì người đó nhìn thấy chỉ là một mảng màu tím quá dày. Vì vậy, người dễ nóng giận không bao giờ hạnh phúc. Những người tâm trạng thất thường, lúc lên lúc xuống có hệ miễn dịch và hệ nội tiết bị rối loạn, não và các cơ quan nội tạng cũng sinh bệnh. Vậy nên, một người dễ nóng giận không bao giờ có vẻ ngoài rạng rỡ.

Ở điểm khởi đầu, số mệnh giao cho mỗi người chúng ta những thứ giống nhau. Trên đường đời, có người liên tục mất đi, có người liên tục đạt được nên cuối cùng mới xuất hiện phân hóa giàu nghèo. Một tâm hồn nghèo nàn bị lửa giận chiếm giữ, trong khi một tâm hồn phong phú lại ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Nếu một người muốn thay đổi bản thân và thoát khỏi số phận bất hạnh thì phải bắt đầu từ việc “không nóng giận”. “Không nóng giận” là bước đầu tiên để thay đổi bản thân.

Phật dạy: “Tướng do tâm sinh.” Cuộc sống ra sao được quyết định bởi tâm thái thế nào. Chỉ khi con người có một tâm hồn bình thản, yên tĩnh thì cuộc sống mới tươi sáng, rực rỡ. Nóng giận là một trong những cảm xúc bình thường nhất và tồn tại ở mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Làm thế nào để không nổi giận có thể coi là một thử thách cho tất cả mọi người.

trích sách Điềm tĩnh và nóng giận

THỜI GIAN LÀ THỨ QUÝ GIÁ NHẤT, LÃNG PHÍ THỜI GIAN CHÍNH LÀ BẠN ĐANG LÃNG PHÍ CHÍNH CUỘC ĐỜI MÌNH

Đối với những người phung phí thời gian, hai, ba giờ dồng hồ có thể chẳng đáng là bao, nhưng Read more

3 thủ thuật của sói đội lốt cừu

Muốn mang lại cho ai đó cảm giác quyền lực mà không cần thực sự trao quyền lực: Bất cứ Read more

SỰ TỰ LỪA DỐI VÀ VÀI ĐIỀU NGẠC NHIÊN VỀ TRÍ NHỚ CON NGƯỜI

Không có mối liên hệ nào cả. Có thể chúng ta có trí nhớ tốt đối với việc nhớ các Read more

Trích Mình phải sống như biển rộng sông dài

Con người có nhận thức mạch lạc, cảm xúc phong phú, được học hành đầy đủ, nuôi dưỡng đến nơi Read moreLeave a Reply

Your email address will not be published.