5 thay đổi để tử tế hơn với chính mình

Bloombooks

Chúng ta bao dung hơn với người khác, nhưng vẫn không thể tìm thấy hạnh phúc, bởi cuối cùng, ta vẫn không đủ tử tế với chính mình. Khi tiềm thức biết mình không được trân trọng và yêu thương, có thể nó sẽ cấm cản bạn đến với một cuộc đời an bình và mãn nguyện.

Tử tế hơn với chính mình, bắt đầu từ 5 điều thay đổi sau đây.

Nếu tha thứ được, hãy tha thứ

Thù hận là một gánh nặng. Dù bạn đang giận dữ một ai đó, hay giận dữ chính mình, nếu có thể, hãy buông bỏ đi. Điều này không dễ dàng chút nào, nhưng hãy nhớ, tha thứ khiến chúng ta có cơ hội để sửa chữa và tự cải thiện chính mình.

Dịu dàng và chu đáo

Bạn thường xuyên có những cuộc đối thoại với chính mình, dù chỉ là trong tâm tưởng, hay là viết ra thành những dòng nhật ký? Hãy thực sự trau chuốt với những lời lẽ bạn dành cho chính mình. Đừng để những cảm xúc bốc đồng nuốt trôi con người thật, và bạn sẽ thấy mình được nâng niu hơn.

Phá bỏ những giới hạn

Hãy quên đi những suy nghĩ nghi ngờ vào bản thân. Hãy thử trải qua một ngày mà không bị vướng bận bởi những ý nghĩ tiêu cực, như “Mình không thể làm được cái này đâu!”, “Mình sẽ không bao giờ thành công như người này người nọ…”. Nếu một suy nghĩ không chắp cánh cho bạn vươn xa, hãy dẹp nó về phía sau và đừng nó nó kìm hãm mình.

Trở thành tri kỷ của chính mình

Đôi khi ta vẫn ước có một người bạn xuất hiện để vỗ về, an ủi ta, nói những lời động viên và thể hiện một niềm tin tuyệt đối. Đừng chờ đợi người bạn ấy từ trên trời rơi xuống, hãy nhìn vào trong gương và hóa thân thành người tri kỷ bạn vẫn đang kiếm tìm. Không ai hiểu bạn bằng chính mình, và chính bạn cũng là người không bao giờ bỏ rơi bạn vào những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất.

Buông bỏ thói cầu toàn

Vạn sự trên đời đều rất khó có thể được mười phần như ý. Hãy chấp nhận điều đó, và hãy dành thời gian để biết ơn vì những điều mình đã đạt được, thay vì những điều mình chưa đạt được. Chúng ta luôn có thể cố gắng hơn nữa vào ngày mai, nhưng không thể phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của ngày hôm nay.

Ai cũng xứng đáng được đối xử tử tế và nhận được những điều tốt đẹp. Hãy bắt đầu từ việc tử tế với chính bản thân mình đầu tiên, nhé!

Bloombooks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *