Tu dưỡng là chỉ phẩm chất, đạo đức, khí chất và sự lĩnh ngộ đối với sinh mệnh của một người. Nó là một loại trình độ, đòi hỏi con người phải trải qua một thời gian rèn luyện và bồi dưỡng lâu dài mới đạt được. Một người có tu dưỡng hay không, không phải căn cứ vào địa vị, tiền bạc và dung mạo mà đánh giá được. Hãy bắt đầu việc tu dưỡng với 8 chữ vàng này:

Read More

Có gian dối, âu cũng chỉ vì lợi ích nhỏ.
Nhưng không may gian dối một ly liền sẽ đi cả ngàn dặm. Dối được người cũng là dối mình.
Loanh quanh mãi trên đời. Dần mất đi cái nhìn sáng suốt. Bởi thật giả không còn khả năng phân định. Lòng mình lòng người chỉ còn một mối bòng bong. Khiến con người cứ vậy trầm luân đi muôn ngàn kiếp.

Read More

Khi chúng ta đến với thế giới này đều đã biết rằng cuối cùng chúng ta cũng phải rời khỏi. Nếu đã vậy, hãy sống chân thành và nghiêm túc trong chuyến hành trình của cuộc đời này đi! Đường đời đằng đẵng, chúng ta từng lướt qua hàng ngàn hàng vạn người, mỗi một người đều có cách sống của riêng mình. Trong chuyến hành trình của cuộc đời, đâu mới là chuyện quan trọng nhất, làm thế nào để đối mặt với gian nan, cay đắng.

Read More

Người Quan họ Bắc Ninh chính thức thừa nhận có những lời nói dối vô hại, thậm chí dễ thương như “cởi áo cho nhau” rồi dối cả cha lẫn mẹ là “qua cầu gió bay” ai cũng biết.

Read More

Nhân sinh trên đời, lúc nào cũng muốn giải thích một chút để tránh hiểu lầm, nhưng mà, một khi giải thích lại phát hiện dù cố gắng thế nào cũng vô dụng, thậm chí càng nói càng tệ hơn. Bởi vậy, làm người không cần giải thích chính là lựa chọn của bậc trí giả vậy.
Chọn cách im lặng, là biểu hiện của sự trưởng thành.

Read More