Bản thiết kế vĩ đại – Stephen Hawking

Cuốn sách Bản thiết kế vĩ đại của Stephen Hawking và Leonard Mlodinow đã gây chấn động trong cộng đồng khoa học và tôn giáo. Những lời chỉ trích đã đến từ những người tin rằng cuốn sách làm tổn hại đến tôn giáo và làm giảm sự tôn trọng đối với sự tồn tại của Thiên Chúa. Tuy nhiên, các tác giả đã trình bày rằng họ không muốn phản đối tôn giáo mà chỉ muốn giải thích nguồn gốc của vũ trụ dựa trên các định luật vật lý.

Cuốn sách cũng đã gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học về việc sử dụng M-lý thuyết 11 chiều để giải thích nguồn gốc của vũ trụ. Một số nhà khoa học cho rằng M-lý thuyết còn quá mới và chưa được chứng minh, trong khi những người khác tin rằng nó là một bước tiến quan trọng trong việc hiểu vũ trụ. Cuốn sách Bản thiết kế vĩ đại của Stephen Hawking và Leonard Mlodinow đã giúp mở rộng cuộc trò chuyện về vũ trụ và nguồn gốc của nó.

Bạn có thể mua sách giấy trên tiki hoặc fahasha với giá rất ưu đãi:
TIKI: https://tiki.vn/ban-thiet-ke-vi-dai-stephen-hawking
FAHASHA: https://www.fahasa.com/ban-thiet-ke-vi-dai-stephen-hawking

Bản thiết kế vĩ đại
Leonard Mlodinow

Bản thiết kế vĩ đại
Stephen Hawking

photo by www.facebook.com/MartinHaburajPhotographer

Sách này dành cho ai?

Những ai tò mò về nguồn gốc xuất hiện của con người

Những người đam mê vật lý, thiên văn học

Các nhà nghiên cứu không chuyên

Sách nói về điều gì vậy?

Cuốn sách xem xét lịch sử của kiến ​​thức khoa học về vũ trụ. Nó bắt đầu với triết gia Hy Lạp Ionian, người tuyên bố rằng tự nhiên hoạt động theo các định luật, chứ không phải do ý muốn của các vị thần. Sau đó cuốn sách trình bày các công việc của Nicolaus Copernicus, người ủng hộ quan niệm rằng Trái Đất không phải là trung tâm của vũ trụ.

Các tác giả sau đó mô tả các lý thuyết của cơ học lượng tử sử dụng, như là một ví dụ, các phong trào có thể xảy ra của một electron xung quanh phòng. Các bài thuyết trình đã được mô tả là dễ hiểu bởi một số người nhận xét, nhưng cũng như đôi khi “bất khả xâm phạm” của những người khác.

Các khẳng định trọng tâm của cuốn sách là các lý thuyết của cơ học lượng tử và thuyết tương đối với nhau giúp chúng ta hiểu vũ trụ có thể đã hình thành từ hư không.

Các tác giả giải thích, trong một cách thức phù hợp với M-lý thuyết, đó là Trái Đất chỉ là một trong số các hành tinh trong hệ Mặt Trời của chúng ta, và như thiên hà Milky Way của chúng ta chỉ có một thiên hà của nhiều thiên hà là, giống nhau có thể áp dụng đối với vũ trụ của chúng ta chính nó: đó là, vũ trụ của chúng ta có thể là một trong một số lượng lớn các vũ trụ.

Cuốn sách luận bằng tuyên bố rằng chỉ có một số vũ trụ của nhiều vũ trụ (hay đa vũ trụ) các hình thức hỗ trợ đời sống. Chúng tôi, tất nhiên, được đặt tại một trong những vũ trụ. Các quy luật tự nhiên được yêu cầu cho các dạng sống tồn tại xuất hiện trong một số vũ trụ của toàn cơ hội, Hawking và Mlodinow giải thích (xem Nguyên lý vị nhân).

Trích dẫn sách

Bài viết được trích dẫn từ:
Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/ban-thiet-ke-vi-dai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *