Đôi khi, con người chỉ vội vã nhìn thấy thành công lớn ở cuối hành trình, mà quên mất những trái ngọt trên đường chinh phục thành công ấy. Người tiêu phu này tự hào khi đếm số lượng cây gỗ chặt về được, mải miết chạy theo lời khen của ông chủ, mà quên đi mất việc duy trì thành tựu đó như thế nào.

Read More

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện về người phụ nữ có tên là Eleanor Roosevelt, đệ nhất phu nhân quyền lực nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và đứng hàng thứ chín trong số các nhân vật được ngưỡng mộ nhất trong thế kỷ 20. Là vợ của tổng thống Franklin Roosevelt, chính bà đã góp phần giúp chồng mình trải qua đến 4 nhiệm kì tổng thống – điều mà không vị tổng thống nào làm được.

Read More

Cuộc sống vốn không bao giờ hoàn hảo cũng giống như bất công bằng chính là công bằng. Con người luôn tìm đến sự hoàn thiện và hoàn thiện ngay chính bản thân mình trong cuộc sống đầy rấy khó khăn và cam go này. Yêu thương, công việc, dung hòa mọi thứ là điều không dễ và điều đó lại khiến con người dễ sa vào lỗi lầm. Nếu có ai đó trên thế giới này nói rằng họ chưa bao giờ mắc phải một sai lầm nào thì họ đnag nói dối hoặc cũng chưa bao giờ biết sự thật của những điều họ đang làm- cần tới sự đánh đổi. Sai lầm luôn đến và xảy ra, con người không cần tìm kiếm mà chỉ cần trải nghiệm.

Read More

William Shakespeare sinh năm 1564 ở Stratford – upon – Avon. Năm 26 tuổi, Shakespeare đã hoàn toàn dấn thân vào sinh hoạt kịch nghệ của thành phố London, trong vai trò là một diễn viên, đồng thời là người góp vốn trong công ty kịch Lord Chamberlain’s Men. 30 tuổi, ông đã cho ra mắt những vở kịch đầu tiên và nhanh chóng trở thành một trong những nhà soạn kịch danh tiếng nhất của thành phố London. Trong cuốn sách có tên là “Palladio Tamia: Witt’s Treasury” xuất bản vào năm 1598, nhà văn Francis Meres đã viết về Shakespeare như sau: “Giống như Plautus và Seneca nổi danh về các hài kịch và bi kịch viết bằng tiếng Latinh, Shakespeare là tác giả người Anh xuất sắc nhất về cả hai loại kịch kể trên dùng cho sân khấu”.

Read More