Google trending Việt Nam

Google Trends là một dịch vụ web công cộng của Google. Nó giúp người dùng so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu kể từ năm 2004

Nắm bắt xu hướng

Công cụ Google Trends giúp chúng ta có thể theo dõi những thông tin, xu hướng mới nhất đang diễn ra trên toàn thế giới. Thông qua dữ liệu của Google Trends giúp cho những người làm marketing có thể nắm bắt và đưa ra những chiến lược hợp lý.

Các kết quả số liệu thống kê từ Google Trends sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và đo lường hiệu suất marketing, mức độ nhận biết thương hiệu của người dùng về sản phẩm của nhãn hàng.

Xác định khu vực được ưa chuộng nhất

Với Google Trends bạn còn có thêm xem các thông tin liên quan đến khu vực, địa điểm, quốc gia có mức độ quan tâm cao đến từ khóa.

Ví dụ, khi search từ khóa “iPhone 13” tại Việt Nam, kết quả còn hiển thị những địa điểm tìm kiếm từ khóa này nhiều nhất. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng của mình từ đó có những kế hoạch marketing phù hợp.

Lựa chọn từ khóa SEO hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends? Hoàn toàn có thể làm được tại sao bạn không thử nhỉ? Google Trends giúp bạn tìm ra những từ khóa có nhiều người dùng tìm kiếm nhất, những xu hướng được nhiều người dùng quan tâm để bạn có thể lên ý tưởng để triển khai các bài viết của mình.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một trong những bước rất quan trọng trước khi bắt đầu triển khai kế hoạch SEO. Để có thể nghiên cứu đối thủ bạn có rất nhiều cách và nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ và Google Trends cũng có thể giúp bạn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù, Google Trends không phải công cụ chuyên dụng để phân tích nhưng những số liệu như: Tần suất tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cũng sẽ cho bạn những góc nhìn tổng quan về thị trường.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *