MỪNG CƯỚI 500K BỊ CHÊ PHÈN VÀ NÓI XẤU

Neu Confession #30677

Mình viết những dòng này, khi vừa nghe được câu chuyện từ người bạn chung của mình và T. Chuyện là mình với T chơi với nhau hồi cấp 3 khá thân.

T là giáo viên, còn mình thì đang học Y năm cuối, tuần trước T cưới, có mời mình sang hộ và mừng đám cưới của T. Vì mình cũng khá thân, chơi không suy nghĩ gì nên mình sang hộ T từ lúc ăn hỏi, đến chiều thì tiệc cưới, mình đón bạn, dọn dẹp nhà cửa của T, sáng hôm sau cũng sang sớm hộ và đưa T về chồng. Mọi thứ rất vui vẻ, chỉ có việc mừng bao nhiêu, khiến mình rất đau đầu vì là bạn khá thân, nhưng mình cũng là sinh viên, chẳng có nhiều tiền để so với các bạn đi làm.

Bình thường, với mình, hay các bạn mình đi đám cưới ở quê mình, nếu là bạn bình thường thì thường mừng 200-300K, nên mình cố gắng chắt chiu, mừng bạn 500K. Về tình cảm, mình cũng quý bạn, sang lo công việc cùng bạn, về tiền, mình cũng đã mừng gấp đôi các bạn ở lớp. Mình nghĩ vậy là trọn tình bạn bè. Nhưng hôm nay, bạn mình kể, T nói với một bạn chơi chung với mình là : “mang tiếng bạn thân, đi ăn 3 bữa cỗ, mừng được 500K”. Sau khi nghe xong, mình không biết phải làm như nào, cư xử như nào với tình bạn này nữa. Vật chất thực sự quan trọng đến thế sao.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *