Những cuốn sách đắt giá nhất thế giới.

CUỐN SÁCH NÀO CÓ GIÁ TRỊ GIAO DỊCH CAO NHẤT HÀNH TINH?

Đó là cuốn 𝐂𝐨𝐝𝐞𝐱 𝐋𝐞𝐢𝐜𝐞𝐬𝐭𝐞𝐫 của 𝐋𝐞𝐨𝐧𝐚𝐫𝐝𝐨 𝐝𝐚 𝐕𝐢𝐧𝐜𝐢 𝐭𝐫ị 𝐠𝐢á 𝟑𝟎,𝟖 𝐭𝐫𝐢ệ𝐮 𝐔𝐒𝐃

Cuốn sách dày chỉ 72 trang này có lẽ là quyển sổ tay nổi tiếng nhất từ ​​các bài viết khoa học của Da Vinci. Nó chứa các bản lý thuyết viết tay về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như chuyển động của nước, tại sao mặt trăng phát sáng và thậm chí cả hóa thạch.

Năm 1717 bản thảo được mua lần đầu tiên bởi Thomas Coke, người sau này trở thành Bá tước Leicester, và nó trở thành tên của bản thảo này. Vào năm 1980, bản thảo đã nằm trong tay của người sưu tầm nghệ thuật Armand Hammer. Tuy nhiên, vào năm 1994, cuốn sách đã được mua bởi không ai khác ngoài Bill Gates, người đã trả 29 triệu Euro cho nó, làm cho bản thảo này là cuốn sách đắt nhất từng được bán ra. Vâng, cuốn sách đắt nhất thuộc về một trong những người giàu nhất thế giới!

Ngoài ra còn rất nhiều cuốn sách giá trị khác từng được ghi nhận gồm:

▪ ‘St Cuthbert Gospel’ hay có tên khác là ‘Stonyhurst Gospel’ là một cuốn sách phúc âm bỏ túi được viết bằng tiếng Latin từ thế kỷ thứ 8, được bán đấu giá vào năm 2012 với giá 13,4 triệu Euro.

▪ Bay Psalm Book là một cuốn sách được những người di cư Thanh giáo in tại thành phố Cambridge, Massachusetts, năm 1640. Ngày 26/7/2013, Bay Psalm Book được bán với giá 14,2 triệu USD

▪ Các loài chim ở Mỹ, Hames Audubon – 11,5 triệu USD

▪ Cuốn “Những câu chuyện vùng Canterbury” của Geoffrey Chaucer đã được bán với giá 7 triệu EU vào năm 1998.

▪ Các tác phẩm hài kịch, bi kịch của William Shakespeare hay có tên khác là “Folio đầu tiên” là một tập hợp những vở kịch của Shakespeare được in vào năm 1623, chỉ bảy năm sau ngày mất của ông. Paul Allen, đồng sáng lập của Microsoft đã chi 5.6 triệu USD cho một trong những cuốn sách trên.

▪ Kinh thánh (Bản in của Gutenberg) là một trong những cuốn sách đầu tiên được in với kĩ thuật in mẫu trượt của Gutenberg, người được coi là cha đẻ của ngành in sách đại chúng, đã được bán với giá 4,9 triệu USD trong phiên đấu giá năm 1987.

▪ Những chuyện kể của Beedle, người hát rong – 3,98 triệu USD đã được bán tại sàn đấu giá Sotheby’s với giá 3,98 triệu USD.

Trạm Đọc tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *