Thêm 300 tiền “taxi”, tôi mất thêm 3 triệu tiền thuốc

Chẳng hiểu sao một tuần nay, tối nào vợ tôi cũng cho ăn món phở. Lúc thì phở xào, khi thì phở bò, lúc lại phở chiên. Ban đầu ăn cũng thấy ngon nhưng lâu dần tôi thấy có gì đó không ổn nên thắc mắc với vợ. Cô ấy bảo sẽ làm cho chồng ăn đến khi nào chán rồi mới thôi. Với tôi chuyện ăn uống khá dễ dàng, vợ đã mất công nấu thì tôi phải ăn cho hết.

Ngày hôm kia, tôi bị đau bụng dữ dội lắm, đau nguyên cả một ngày. Đến khi đi khám bệnh bác sĩ phát hiện tôi bị đau dạ dày, do ăn cay quá nhiều.

Tôi có tiền sử bị bệnh đau dạ dày nhưng mấy năm nay đã ổn. Một tuần nay, vợ tôi đột nhiên cho ăn phở, tôi có kèm theo tỏi và ớt. Thế nên giờ bệnh tái phát trở lại.

Buổi tối về nhà, tôi ném một túi thuốc lên bàn trách vợ suốt ngày cho ăn phở để rồi chồng bị bệnh và mua mất 3 triệu tiền thuốc. Đến lúc này vợ khóc nấc và đổ hết lỗi tại chồng. Tôi ngẩn ngơ, không biết mình bị lỗi gì nữa?

Cô ấy nói tại tôi phản bội vợ con, giận quá vợ mới cho chồng ăn phở mỗi ngày. Tôi giơ tay thề là chưa bao giờ tơ tưởng đến người con gái khác ngoài vợ.

Ngay tức thì vợ đưa cho tôi những tấm hình đã chụp được cảnh chị Mai bước lên ô tô của tôi mỗi buổi sáng và tối lúc đi làm về. Nhìn ảnh tôi trách vợ nghĩ linh tinh. Vợ chồng mới mua xe, còn nợ tiền người ta. Chị Mai làm cùng công ty tôi, đi cùng đoạn đường dài, thế nên tôi mời chị ấy đi chung xe.

Mỗi tháng chị Mai chuyển khoản cho tôi 300 nghìn coi như hỗ trợ tiền xăng, cả hai cùng có lợi, sao lại từ chối. Tôi còn đưa cho vợ xem tin nhắn chuyển khoản mà 2 tháng nay chị Mai đã chuyển cho tôi. Nghe thấy hợp lý, vợ không giận nữa mà xin lỗi đã đổ oan cho chồng.

Ngày hôm qua, vợ bất ngờ khoe với tôi là thông qua facebook đã tìm được cho tôi 2 người đi cùng đường với tôi. Nếu chở 3 người, mỗi tháng tôi sẽ bớt được tiền xăng chỉ là phải đi thêm 1 đoạn đường ngắn đưa người ta tới công ty của họ thôi. Nghe ý tưởng của vợ tôi cứ có cảm giác không ổn lắm. Theo mọi người tôi có nên nghe theo lời vợ không? Chẳng lẽ tôi lại đổi nghề lái taxi luôn cho rồi.

Theo afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *