6 năm yêu nhau, 6 tháng sau khi kết hôn thì li dị

Neu Confession #30204

Mọi người bảo yêu lâu để tìm hiểu nhau rõ hơn. Nhưng với mình thì lại trái ngược hoàn toàn. 6 năm yêu nhau mình và chồng chưa 1 lần cãi nhau hay đòi chia tay. Những ngày tháng yêu nhau 2 đứa hay rủ nhau đi ăn, đi du lịch, đi chơi. Lúc đó không nhận ra đối phương có điểm xấu gì, rất quan tâm mình. Để rồi sau khi kết hôn 6 tháng mình và chồng đi đến quyết định li dị.

Mình bầu trước khi kết hôn. Do dịch nên khi mình bầu 8 tháng hơn mới tổ chức đám cưới được. Khi hôn lễ vừa kết thúc thì chồng đi chơi tận 5h đồng hồ mới về. Hỏi thì trả lời là mời bạn bè uống cafe. Mình bảo sao không mời hôm khác được lại đi mời đúng ngày hôn lễ. Bạn bè khách khứa vẫn chưa về hết đã đi mời bạn bè cafe, chồng chỉ xin lỗi qua. Những ngày cuối thai kỳ thì chồng suốt ngày đi uống bia với đồng nghiệp. Ngày nghỉ thì đi câu với bạn cả ngày, để mình đi siêu âm 1 mình. Sau khi sinh thì vẫn như vậy, hay uống bia nhậu nhẹt ở bên ngoài. Thời gian mình ở cữ chưa 1 lần chăm vợ hay giặt đồ cho con. Qua ở cữ mình bị đau lưng rất nhiều nhưng vẫn xuống bếp nấu cơm vì chồng không biết nấu ăn. Con thì không chơi với con được quá 1h nhưng có thể nằm lướt tóp tóp cả ngày. Giờ con mình đã hơn 5 tháng nhưng số lần giặt đồ cho con đếm trên đầu ngón tay. Vẫn thường xuyên ăn uống bên ngoài. Ăn cơm với đồng nghiệp, bạn bè còn nhiều hơn với vợ con.

Mình vẫn đang hưởng chế độ thai sản chưa đi làm nên tiêu tiền của chồng. Đỉnh điểm hôm nay mình thèm nước dừa nên mua về. Chồng bảo không làm ra tiền uống ít thôi, mình nói lại: ” Ngày nào anh cũng đi ăn uống thì ai bảo gì”. Chồng nói ăn uống bên ngoài có thể báo phí. Còn mình ở nhà không làm ra tiền, ăn ít đi. Mình và chồng đã cãi nhau 1 trận, cuối cùng cả 2 không tìm được tiếng nói chung. Mình đề nghị mai viết đơn li dị và chồng đã đồng ý. Người ta thường nói khi yêu thì màu hồng, kết hôn là màu đen. Vậy nên nếu được hãy sống thử trước hôn nhân để tìm hiểu rõ đối phương.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *