Bố mẹ mong muốn con lấy chồng nhưng mà bố mẹ cũng lạ lắm

#NeuConfession

Đang làm quen 1 anh được 3 tháng, tự dưng anh ấy mất hút, hỏi có chuyện gì, anh bảo “Em nói chuyện với bố mẹ xem, bố mẹ bảo anh với em ko hợp?”. Theo ý mình hiểu là anh ko hợp với mình, ko xứng với mình, thì khi người mình thích nói vậy thì ý là như vậy rồi, ai ngờ ngồi ăn cơm:

Mẹ, sao anh Tru** bảo là anh ấy ko hợp với con. Bố đang ăn cơm thì khựng lại, mẹ cũng liếc liếc nhìn mình:

Bố: “Thôi bà nói đi, ko con nó lại ko biết.”

Mẹ nở 1 nụ cười thật tươi: “Thôi con à, ko hợp thật.”

“Ko hợp chỗ nào ạ?”

“Thằng Tru** ấy, nó cao ráo, đẹp trai, biết nấu ăn, xong công việc ổn định, làm nhà nước thôi nhưng bố mẹ cũng có điều kiện, lại còn tâm lý các thứ nữa. Xong còn chăm chỉ thể thao, cuộc sống lành mạnh.”

“Vậy hợp quá…”

Chưa nói hết câu thì mẹ:

“Hợp cái gì mà hợp con, luộc trứng thì cháy, luộc thịt thì ngoài chín trong sống, công việc thì chán chỗ này nhảy chỗ khác, lại còn bảo chỗ nào lương cao thì nhảy, bố mẹ thì cũng ko có điều kiện.”

“Con xinh mà.”

“Thôi con, con soi gương đi con, đi làm về là nằm lăn ra xem diu túp, tóp tóp, phây búc, người ta thì thể thao, đây thì suốt ngày truyện tranh, đô rê mon, tối đến toàn thức đến 1-2h đêm…ăn nói thì…cục súc với con nhà người ta, mới tán thôi mà đã mắng con nhà người ta rồi…thôi để cho họ kiếm đứa khác hiền dịu hơn, chứ con thì ko ổn.”

“Kìa mẹ? Sao mẹ lại…”

“Mình tốt với người ta, thật lòng với người ta là cũng có đức các kiểu rồi, ko nên tạo nghiệp con à…”

Bố vừa ăn cái đùi gà, vừa gật gật kiểu “OK bà nói như thế là đúng rồi!”

Ko hiểu kiểu gì…. con gái 30 tuổi đầu đã ế rồi mẹ còn toàn nói tính x,ấu của con ra, mà mấy chuyện ấy từ lâu rồi mà, giờ mình biết nhặt rau, vẩy rau rồi mà.

#NeuConfession

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *