Mình về chồng yêu nhau 2 năm, cưới nhau 2 năm. Chồng mình có nhân tình 18 tháng

Neu Confession #30703

Ngay sau khi mình và chồng kết hôn, mình ở quê còn chồng trên Hà Nội. Khoảng thời gian đó mình vướng mắc công việc nên chưa lên Hà Nội được, đến tháng 3-2022 mình mới có thể lên Hà Nội ở cùng chồng. Nhưng quá muộn màng, ngày 15-10-2022 mình phát hiện chồng mình đang có tình cảm với người đàn bà khác từ 22-5-2021. Chỉ 4 tháng sau khu tụi mình kết hôn!

Cô ta là đồng nghiệp cùng công ty với chồng mình. Chồng mình sinh năm 94, cô ta sinh năm 90. Điều quan trọng là cô ta cũng đã có chồng. Cô ta và chồng yêu nhau và lấy nhau đã 14 năm. Hiện tại tình cảm của 2 vợ chồng nhà đó có trục trặc.Chồng đang công tác ở nước ngoài. Cô ta ở Việt Nam 1 mình, chồng mình ở Hà Nội 1 mình. Và thế là bùm, 2 người đó qua lại rồi cặp kè với nhau từ đó đến nay. Chuyện gì làm được 2 con người đó đều làm cùng nhau cả rồi, họ sống cùng nhau như vợ chồng suốt từ đó đến nay. Ăn chung , ngủ chung, làm việc chung, đi du lịch chung,…. Thậm chí chúng cô ta còn hứa hẹn với nhau sẽ bỏ chồng, bỏ vợ để tiến tới với nhau.

Nhưng 2 người chưa dám thực hiện điều đó, tháng 7-2022 cô ta sang nước ngoài cùng chồng. Nên tình cảm 2 người họ cũng dần vơi đi, mình cảm nhận được chồng mình đối xử tốt với mình hơn từ lúc đó. Còn trong lúc yêu cô ta thì chồng mình lạnh nhạt, thờ ơ với mình. Cô ta chung 2 vợ chồng sống cùng nhau không còn hạnh phúc nữa. Chồng mình hồi đó thường xuyên đi làm trễ hơn mình, để đưa đón cô ta đi làm. Rồi tối cũng về muộn hơn, mình có những hôm đợi đến 8 9h tối để anh ấy về nhà rồi ăn cơm, nhưng đau thay là chồng mình và cô ta còn đang đi chơi, đi… với nhau. Nhà mình và nhà cô ta cách nhau có 1km. Cô ta ở 1 chung cư đường Nguyễn Xiển. Chồng mình làm IT nên hay đi trực đêm, anh ta hay cô ta là phải trực đến sáng mới nghỉ, nhưng thực chất là trực đến đêm rồi về nhà cô ta ngủ  Nói chung trong lúc con người ta đang có nhân tình thì đã hoàn toàn quên mất vợ mình là ai, gia đình mình là gì. Mình thấy họ giống là cặp vợ chồng hơn mình ấy chứ

Rồi cái ngày mình phát hiện ra, mình gọi điện cho chồng cô đó bên nước ngoài. Cũng hiểu hết 2 người đó từng như nào. Anh chồng cô này đã phát hiện ra 1 lần vào hồi trước tháng 7, nhưng lúc đó anh ấy nghĩ chỉ là mối quan hệ chưa thân thiết, nên xử lý qua loa. 2 người đó hứa sẽ không liên lạc gì nữa. Sau đó vẫn lén lút qua lại, nhắn tin với nhau qua Tele và IG acc ảo tự lập. Đến ngày mình phát hiện ra, mình yêu cầu gọi điện 4 người, và hôm đó 2 người cũng đã xác định là chấm dứt hoàn toàn. Trước đó mình biết 2 người đó đã cãi nhau về việc cô này hứa sẽ về Việt Nam vào ngày 20-10 nhưng không về nữa, vì cô ta đang muốn ở lại với chồng. Còn chồng mình lúc đó thấy hụt hẫng lắm, vì cô ta bỏ. Mình hỏi thẳng 2 đứa còn yêu nhau không, vẫn thừa nhận là Có. Nhưng chắc chắn là sẽ chả còn gì nữa, vì cô ta chọn chồng rồi. Còn chồng mình cũng biết lỗi và rất hối hận

Mình kết thúc cuộc nói chuyện với nhà kia, không chửi bới cô ta, cô ta có nhắn tin xin lỗi, xin mình tha thứ nhưng mình không trả lời. Còn chồng mình thì vẫn cầu xin tha thứ, xin 1 cơ hội bù đắp và sửa chữa sai lầm. Lúc đó mình rất buồn và thất vọng vì sự phản bội của anh ấy, nên mình quyết định phải ly hôn ngay. Cuối tuần 2 đứa mình về quê ngoại, mình định cô ta ra hết với gia đình, nhưng nhìn mặt mẹ mình, mình không nói được. Mình không dám noi chuyện kinh khủng đó ra. Và mình im lặng, cuối tuần tiếp theo thì mình về quê chồng. Mình nói chuyện với mẹ chồng, và nói luôn quyết định ly hôn. Mẹ chồng mình buồn và tức chồng mình lắm, mẹ mắng cô ta luôn, và khuyên cho nhau thêm thời gian, nếu không thấy chồng mình thay đổi thì hãy ly hôn. Vì mẹ cũng có con gái, mẹ hiểu, mẹ thương mình lắm.

Còn cặp kia thì anh chồng bên đó vẫn cho cô ta cơ hội hay thời gian gì đó để nhìn nhận lại nhau. Mình thấy anh chồng kia kém cỏi quá. Đàn ông ngoại tình còn có thể quay đầu, còn đàn bà thì không. Nên nhớ là như vậy

Sau đó mình quyết định cho chồng và mình thời gian 1 tháng để vun đắp lại, nếu không được thì sẽ ly hôn. Bây giờ là ngày thứ 2 trong quá trình xây dựng lại gia đình của mình.

Không biết các bạn đã từng gặp trường hợp như mình có những ý nghĩ này không. Mình lo lắng, sợ anh chồng không biết quay đầu, sợ anh ta lại phản bội thêm lần nữa. Hiện tại bọn mình chưa có con chung, chưa có tài sản chung. Việc ly hôn cũng đơn giản. Mình có thể bước tiếp 1 cách dễ dàng. Vậy mình nên cho anh ta cái cơ hội đâm sau lưng mình lần nữa không hay mình bỏ anh ta luôn để khỏi lo sợ… Mình còn băn khoăn, phân vân nhiều lắm. Cái cảm giác bị phản bội thật kinh khủng….!

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *