Ông anh trai ngốc nghếch của tôi

Neu Confession #30181

Tôi phải làm gì với ông anh trai chung tình ngốc nghếch của tôi đây mọi người?

Anh trai tôi năm nay 35 tuổi, vẫn độc thân. Ừ thì 35 tuổi vẫn độc thân có thể không quá đặc biệt nhưng vấn đề ở đây là anh tôi cứ mãi giữ trong lòng mình 1 chị đã có chồng con.

Chị là bạn thân của anh tôi từ hồi cấp 2. Tôi biết chị vì chị cũng hay đến nhà tôi chơi. Rồi anh tôi và chị đi học đại học, cũng có mối tình đầu của riêng mình. Đến khi ra trường, anh tôi đã quyết định vào Nam lập nghiệp rồi thì trong thời gian đó anh tôi và chị lại hay nói chuyện với nhau. Tôi biết chị rất vô tư coi anh trai tôi là bạn thân của chị nhưng anh tôi lại trót yêu chị mất rồi.

Khi biết tin chị đi nước ngoài học 2 năm, anh tôi bỏ dở sự nghiệp trong Nam, mua 1 cặp nhẫn, quay về đưa chị đi chơi, định tỏ tình với chị. Nhưng khi ngồi sau anh, chị đã dựa vào anh kể về mối tình dang dở của chị với anh người yêu lúc đó, đại loại là 2 người yêu nhau nhưng gia đình anh kia không đồng ý nên anh kia cũng buông tay. Chị lúc đó rất buồn nên anh tôi quyết định không tỏ tình nữa. Sau này khi anh tôi kể thì tôi thấy anh tôi ngốc quá, nếu lúc đó tỏ tình thì bây giờ đã không cứ mãi ngóng về chị như thế này.

Chị đi du học 2 năm thì lại yêu xa với anh kia và rồi về cưới anh kia. Ngày cưới chị, anh tôi đương nhiên có mặt, mặc vest chụp ảnh riêng với cô dâu, và in ra để đầu giường, 1 lần dọn giường cho anh tôi mới thấy.

Chị đã có một gia đình hạnh phúc, còn anh tôi thì cứ độc thân mãi, gia đình bạn bè giới thiệu cho ai cũng không thành. Đã thế cứ có dịp về quê, chị lại gọi anh tôi ra cafe nói chuyện, mang cả chồng con theo. Anh tôi một mặt không muốn đi nhưng mặt khác vẫn muốn gặp chị, nhìn thấy chị cười, nghe giọng nói của chị, nên lần nào chị gọi anh tôi cũng đến. Anh tôi còn thích chơi với con chị, yêu thương con chị như con mình vậy. Về phần chị thì tôi không rõ chị có biết tình cảm của anh tôi không, nhưng chị cứ vô tư như vậy, chị càng vô tư thì anh tôi càng đau. Nhưng nếu chị biết mà xa cách anh tôi thì tôi nghĩ anh tôi sẽ càng đau hơn.

Năm nay là năm thứ 10 anh tôi yêu chị, cũng là 10 năm anh tôi ôm trong lòng mối tình đơn phương với người bạn thân. Tôi đã cố gắng khuyên nhủ anh rất nhiều nhưng anh tôi cứ gạt đi bảo đấy là chuyện của anh. Tôi đang nghĩ đến chuyện hay là nói thẳng với chị để chị đừng liên lạc với anh tôi, đừng cho anh tôi hy vọng nào nữa. Thà đau đớn 1 lần rồi từ bỏ còn hơn cứ dai dẳng suốt chục năm như thế này.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *