Thích nhau chỉ nhờ 3 chiếc kẹo

Neu Confession #30202

Năm ấy mình sinh viên học Quân sự theo trường (mình xin giấu tên trường), đại loại lúc đó chỉ gần 9h tối, mình lang thang xuống căng tin ở trường Quân sự để mua chút nước rồi ngồi ghế đá uống luôn thôi. Trước mặt mình có 1 anh đang gác, ở trường Quân sự các anh cũng phải gác theo điểm hay vọng gác gì đó…anh cứ đi đi lại lại trước mặt mình xong tự dưng ra trước mặt mình hỏi:

ღ ĐI ĐÂU ĐÂY?

Mình nghe cũng sợ:

♡ Dạ em đi mua nước uống thôi ạ…

ღ Đọc mật khẩu xem nào, hỏi ****, đáp gì?

Mình lúc đó cũng rén lắm…nhìn anh mà sợ…mình:

♡ Thôi em về đây ạ.

Thì anh ấy ngẩng mặt lên, nhìn mình cười, mình mới thấy anh ấy bị cận, mà mình tưởng cận không vào Quân đội hay đi nghĩa vụ gì gì chứ nhỉ thì anh bảo:

ღ Anh đùa chút thôi, cho em kẹo này.

Rồi anh lấy trong túi ra 3 cái kẹo, anh đưa mình, xong anh cũng nói:

ღ Anh không phải đi nghĩa vụ đâu, anh đi học lớp bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng thôi, anh đi học có 3 tháng rồi về à, nay anh phải trực gác, buồn quá…cho anh làm quen em nhé.

Lúc này thì mình đỡ sợ hơn, tại cũng chưa đến giờ đi ngủ nên mình:

♡ Dạ vâng ạ, anh sinh năm bao nhiêu thế?

ღ À anh sinh năm 9* (đầu 9x).

♡ Dạ vâng, vậy anh ra trường đi làm rồi mới đi học cái này ạ?

ღ Ừa, anh vào Quân đội rồi xong phải đi học cái này về mới được phong hàm sĩ quan.

Câu chuyện chúng mình bắt đầu đơn giản từ 3 chiếc kẹo ấy, anh làm quen mình, 2 đứa nói chuyện nửa tiếng thôi là biết thông tin của nhau, anh hẹn hôm sau anh ra gác thì mình ra nói chuyện với anh và hôm sau mình ra thì anh đã mua sẵn trà sữa (cái loại trà mà có 10k/1 hộp ấy) cho mình, với mang cho mình 2 quả trứng luộc rồi còn hỏi mình:

Em ăn không, nay cơm nhà trường có trứng luộc, anh xin 2 đứa ở lớp cho 2 quả.

♡ Để làm gì ạ?

ღ Thì đi gác mang ra ăn đó, đi gác không được ăn, không được nói chuyện đâu nhưng bí mật nhớ, đừng mách ai…em ăn trứng luộc không?

Trời ơi, chẳng hiểu sao mang trứng luộc cho mình ăn rồi uống với trà sữa nữa…Nhưng đó chỉ là kỉ niệm thôi…còn giờ anh là chồng mình được 2 năm rồi! Đúng là anh học xong về làm sĩ quan quân đội thật, tháng 6 năm sau anh mới được phong hàm, anh hiện đang làm cho 1 đơn vị tại Hà Nội.

Trời bắt đầu chuyển thu, mưa dông…thời tiết cũng đỡ nóng, chợt nhớ về những ngày tháng ấy nên tâm sự chút…nghĩ lại chuyện tình cảm của chúng mình cũng đáng yêu đúng không mọi người?

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *