Tiết kiệm mấy nữa còn mua sữa cho con chứ!

Neu Confession #30219

Ban đầu cũng không có ý định tâm sự về chồng mình nhưng thấy nhiều chị em không tin vào tình yêu, lập gia đình quá nên mình tâm sự chút. Mình bầu được 6 tháng…như bao ngày khác, anh mua 1 gói xôi xéo về…mình từ trước tới giờ cũng không nghĩ gì đâu, sáng anh thường 1 gói xôi xéo, xôi lạc, 1 chiếc bánh bao, 1 cái bánh mì 10k…nói chung, bữa ăn sáng chỉ không đến 10k.

Mình hỏi:

Sao anh không ăn bún, ăn phở ấy, toàn ăn xôi với bánh mì, bánh bao xong ngô làm gì?

Thì ăn vậy cho rẻ, 10k thôi cũng no rồi, chứ ăn bát bún, bát phở ở Hà Nội giờ rẻ nhất cũng 30k, chứ trung bình toàn 40-50k rồi.

Bữa sáng quan trọng mà, anh tiết kiệm làm gì?

Tiết kiệm mấy nữa còn mua sữa cho con chứ…

Nghe đến đây chợt nhận ra…từ trước đến nay, anh sống tiết kiệm toàn để cho mình, cho con.

Giày cũ bong đế anh mua kéo dán, rách anh tự khâu…

Ăn uống thì lúc nào cũng tiết kiệm, bữa sáng chỉ 10k đổ lại, trưa đi ăn cơm bụi cũng chỉ chọn sao cho 20-25-30k thôi, ăn ít hơn thì đói, ăn nhiều hơn thì lại tiếc tiền.

Nhiều khi cũng muốn ăn gì sang nhưng anh “Thôi ăn gì rẻ rẻ thôi, 2 đứa có thời gian đi chơi với nhau là vui rồi mà!”

Từ bé đến giờ, ngoài bố mình thì mình thấy 1 người nữa tự khâu, vá vết rách trên quần áo – Đó chính là anh.

Quần áo anh từ lúc yêu mình anh không bao giờ tự mua, không phải anh lười mà anh tiết kiệm, anh mua chỉ đủ mặc để đi làm, gặp gỡ bạn bè công việc, còn lại toàn mình mua, có lần mua anh còn trách sao mua nhiều thế, rồi thì “Áo này vẫn mặc được mà”, “Giày này vẫn đi được”, “không phải mua đâu!”

Anh suốt từ thời gian yêu mình đến bây giờ, anh rất ít mua đồ cho bản thân, mình mà không nhắc anh ăn uống đầy đủ, lơ là ra cái lại mì tôm, bánh mì, năm nay 27 tuổi rồi vẫn mì tôm thường xuyên mặc dù anh đi làm lương cũng không phải là thấp nhưng anh để cho mình quản lý, chi tiêu rồi tiết kiệm để lo cho mình bầu bí, đẻ…

Anh không mua cho anh nhưng lại rất chiều mình, mua túi, mua quần áo, mua son phấn, đồ ăn ngon…mình không cần phải quá cầu kì như vậy nhưng anh lại cứ mua cho mình rồi anh nói:

Anh thế nào cũng được, miễn sao đủ sức khỏe học tập, làm việc. Còn em phải xinh đẹp, phải được ăn ngon, mặc đẹp, con chúng ta cũng vậy.

Các bạn thử nghĩ xem, 1 người đàn ông không yêu mình thì làm sao có thể làm những điều ấy, dành những điều tốt đẹp nhất cho mình. Mình không giàu, anh cũng vậy, mình cũng không phải quá giỏi, quá xinh đẹp…chỉ đơn giản vì anh yêu mình thôi…anh cũng luôn động viên “2 đứa mình phải cố gắng nhé!”, “Anh yêu em”, “Yêu vợ lắm!”…”Vì em anh mới làm như vậy chứ người khác thì never nhớ!”

Đấy, ngôn tình gì đâu, toàn những việc đơn giản mà mọi người…Mình ban đầu cũng nghĩ tình chỉ đẹp thời gian đầu thôi nhưng đến giờ, chúng mình đã 10 năm bên nhau. Mưa đến đâu, mát mặt đến đó, tương lai chẳng biết ra sao nhưng bây giờ chắc chắn, mình “Đang” chọn đúng người rồi…

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *