Bên Hiếu bên Tình

Neu Confession #30685

Mình xin chào mọi người. Theo dõi page đã lâu, nay mình cũng muốn trải lòng tí. Mình ở tận trong miền Nam. Mình 24 tuổi, đã đi làm, đã có người yêu. Người yêu mình 32 tuổi, quê ở miền Bắc, công việc ổn định, lương cao gấp 5 lần lương mình, anh vào Nam lập nghiệp. Mọi thứ ở anh đều ok, chỉ là anh đã lỡ 1 lần đò rồi. Con trai 10 tuổi hiện đang sống với bố mẹ anh ở quê. Vợ cũ đã li hôn được gần 3 năm và đã có gia đình mới. Thực chất anh chị đã li thân được hơn 8 năm về trước. Mình biết anh đến giờ gần 6 năm. 6 năm bên nhau, bao đắng cay ngọt bùi, bao vất vả cực khổ bọn mình đều đã nếm trải. Bọn mình biết tất cả về nhau, cũng đã sống thử với nhau rồi. Anh đối tốt với mình, lo lắng chăm chút mình từng ấy năm khi khoẻ mạnh tới khi ốm đau bệnh tật. Mình mắc 1 bệnh rất khó chữa nhưng anh cũng không kêu ca gì. Anh giống như gia đình của mình vậy.

Thời gian trước, bố mẹ mình biết chuyện mình quen anh nên đã không đồng ý, ngăn cấm kịch liệt. Mình cũng hứa trấn an là sẽ chia tay để bố mẹ an tâm nhưng bọn mình vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều Nhưng mới đây, mẹ mình gặp đồng hương ở chỗ làm của người yêu mình, vì công ty mẹ mình và công ty của người yêu mình có sự luân chuyển công nhân qua lại. Người đồng hương này là cấp dưới của người yêu mình. Người này biết tất cả chuyện của bọn mình, bà ấy đã kể hết. Rồi bố mẹ mình cũng biết chuyện. Thay vì sự đùng đùng nổi nóng, bố mẹ rất điềm tĩnh. Mình xin cho anh 1 cơ hội để về thuyết phục. Bố mẹ mình đồng ý. Sau khi anh lên nhà và nói chuyện, bố mẹ mình cũng đã đồng ý cho qua lại và có thể tiến xa hơn. Nhưng bố mẹ mình lại rất buồn vì mình hư, mình không nghe lời can ngăn năm nào. Bố mẹ nói nếu mình cưới anh, bố mẹ sẽ là người mang tiếng, sẽ bị người đời cười vào mặt nốt quãng đời còn lại, sẽ bị người đời xầm xì bàn tán rằng bố mẹ có cô con gái mới lớn lên lại đi lấy người đã 1 lần vợ. Em mình nói mình ích kỉ, chỉ biết bản thân mình, không nghĩ cho bố mẹ, thấy bố mẹ buồn mà vẫn quyết định yêu người đó, rồi thể diện danh tiếng của bố mẹ ở đất này vì mình mà đổ vỡ, mang tiếng. Nó cũng đã từng bỏ 1 mối tình 4 năm vì bên nhà trai có người cô làm “gái bán hoa”. Bạn trai nó không có lỗi lầm gì, nhưng vì sợ bố mẹ mang tiếng, nó quyết ở vậy không chịu quen ai khác. Và nó nói mình không biết suy nghĩ cho bố mẹ. Liên tục tra tấn tinh thần mình.

Bọn mình đã trải qua rất nhiều thử thách mới có được ngày hôm nay. Anh đã từng tổn thương nên rất mong muốn bản thân cũng được yêu thương như những người ngoài kia. Mình thương anh. Nhưng mình cũng thương bố mẹ. Bố mẹ chịu cực vì mình xưa nay. Người yêu vì mình mà mang tiếng người đời, không được vui vẻ.

Bên nào cũng nặng. Mình biết phải làm sao. Bài viết của mình hơi dài, cảm ơn mọi người đã theo mình tới dòng cuối này…

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *