Chuyện làm từ thiện cho đồng bào Miền Trung bão lũ

Neu Confession #30212

Mình là người Miền Trung, năm nay cũng gần 30 rồi. Không dám lấy tất cả người Miền Trung ra để nói cho quan điểm cá nhân. Nhưng mình nghĩ phải đến 80-90% dân Miền Trung bọn mình không muốn các nghệ sĩ ca sĩ lấy lí do là ủng hộ đồng bào Miền Trung rồi đi ăn xén bớt của các mạnh thường quân. Mọi người hay bảo ủng hộ vào BMTTQ thì còn cái nịt. Dạ đúng còn cái nịt là thật. Vì họ phải sửa đường xá, sửa nhà nào thiệt hại nặng nề. Phát gạo, phát lương thực, phát giống và đại loại là khắc phục sau lũ. Và quan trọng nhất có bỏ trăm nghìn tỉ đồng ra cũng không mua nổi được những người lính, người của Đảng Nhà Nước đã hi sinh thân mình cứu giúp dân trong mùa bão lũ.

Miền Trung bọn mình có trước, chứ không phải nghệ sĩ có trước. Bao đời nay vẫn luôn là nhà nước huy động các chú bộ đội các cán bộ lên chính sách di dời đảm bảo an toàn cho dân chưa hề ngại nguy hiểm hay màng đến tính mạng mình? Bộ chưa đủ hay sao? Không biết các miền thì thế nào? Nhưng với khu vực bọn mình thì rất biết ơn Đảng và Nhà Nước. Trăm nghìn đời nay Miền Trung năm nào cũng bão lũ đều là Đảng và Nhà Nước lo cho dân. Chứ nào có nghệ sĩ nào? Mấy nay nổi lên phong trào nghệ sĩ làm từ thiện. Xong về thấy ra mv, xây nhà thì mình cũng chịu. Rồi lại còn ngâm mãi số tiền ủng hộ đến lúc hết cả bão lũ vẫn không thấy gì? Nếu có tiền thì tự làm từ thiện với tâm của mình là đủ rồi. Mọi người hay nói rồi như vậy năm sau không ai dám kêu gọi ủng hộ nữa. Dạ vâng Nếu lấy Miền Trung ra để kêu gọi rồi bớt xén này nọ thì thôi ạ.

Xưa giờ bão lũ triền miên bọn mình cũng không bị đói chết. Mà vẫn kiên cường cố gắng vượt qua lắm. Và chủ các công ty doanh nghiệp người miền trung họ kí tấm phiếu cũng vài trăm đến tiền tỉ rồi. Nên không phải nói kiểu mỉa mai là mai mốt không ai làm từ thiện thì đừng trách. Thưa luôn là dân Miền Trung chúng mình quen với thiên tai rồi. Và cũng cố gắng làm ăn và có kinh nghiệm phòng chống bão và khắc phục được thiên tai rồi. Giúp đỡ thì rất biết ơn nhưng làm ơn đừng lấy Miền Trung ra để kiếm tiền. Tiền ở kho bạc Nhà Nước làm nhiều việc lắm. Không phải chỉ để mỗi thích cho ai là cho làm gì thì làm đâu. Nên các bạn không phải lo hộ. Còn thấy chửi bộ máy nhà nước hay lắm. Thì nhắm học cho giỏi cho xuất sắc rồi kiếm nhiều tiền vô đó làm rồi thay đổi bộ máy Nhà nước. Chứ không bằng ai thì mới đi nói thôi. Đã làm được gì cho đất nước như người ta chưa mà nói này nói kia. Ở đâu trên bất kì Trái đất này. Đều có người này người kia. Ở bất kì ngành nghề nào trong xã hội này đều có những con sâu làm rầu nồi canh cả thôi Không có gì hoàn hảo và không có gì là tuyệt đối…

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *