Có hay không tình bạn khác giới?

Neu Confession #30702

Xin chào mọi người! Nhân ngày kỷ niệm 2 năm ngày cưới, trong khi chồng con mình đang ngủ, mình xin chia sẻ vài dòng tâm sự 

Chắc hẳn là chủ đề “Tình bạn khác giới” cũng có rất nhiều người quan tâm đúng không ạ? Mọi người có người tin vào tình bạn khác giới, và cũng không ít người phủ nhận điều đó. Riêng mình thì mình tin nha! 

Mình có anh bạn thân khác giới, rất thân, cùng nhau trải qua những tháng năm khó khăn thời sinh viên, luôn giúp đỡ mình, bên mình những lúc khó khăn nhất, và hiện tại anh bạn đó là chồng mình, là con của bố mình, là bố của con mình 

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ càng mất niềm tin vào sự trong sáng giữa “tình bạn khác giới” đúng không ạ? Nhưng thực ra ngoài mình ra chồng mình còn rất nhiều bạn thân khác giới khác, chơi theo nhóm có, chơi riêng 1:1 có.

Xuất phát điểm là bạn thân của chồng nên mình hiểu sẽ rất khó xử nếu người yêu bắt mình lựa chọn giữa người yêu và bạn thân. Vì trước khi có người yêu thì bạn thân cũng sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều, cũng có kỷ niệm , ký ức đáng trân quý riêng. 

Nếu ai đó hỏi mình có ghen với bạn thân khác giới của chồng không thì mình xin trả lời là ban đầu mình có ghen, ghen chứ, không ghen thì đã không phải yêu. Nhưng mình đã tìm ra cách ứng phó đó là coi bạn thân của chồng là bạn thân của mình, và đương nhiên những cuộc đi chơi nhóm hay chơi riêng của chồng mình với bạn thân sẽ có sự xuất hiện của mình. Cuộc gọi trò chuyện, tâm sự sẽ có sự can thiệp của mình. Chồng mình cũng không thấy bất tiện vì điều đó và chồng mình còn chủ động giữ khoảng cách đúng chừng mực với các bạn thân khác giới khác từ khi 2 đứa mình yêu nhau. 

Nếu người yêu bạn thật sự “trong sáng” với “bạn thân khác giới” thì hẳn sẽ chủ động giữ khoảng cách và không để bạn phải suy nghĩ lăn tăn gì. Còn nếu bạn vẫn còn “lăn tăn” thì nên chia sẻ với người yêu để tìm ra hướng giải quyết chung hoặc tháo gỡ khúc mắc, đừng tự mình nghĩ ngợi suy đoán, hãy thử cách ” làm bạn với bạn thân của người yêu”, can thiệp mọi lúc mọi nơi của mình nha! Ví dụ bạn thân của người yêu ốm muốn nhờ người yêu mua đồ gì đó bạn có thể chủ động đi cùng người yêu được mà 

Nếu bạn cũng đang có bạn thân khác giới kiểu “trên tình bạn, dưới tình yêu” thì xin hãy đừng vội yêu ai, hãy xác định rõ tình cảm của mình với bạn thân là gì , chắc chắn biết là gì thì hãy tìm người yêu nha nếu không bạn sẽ làm khổ người ít nhất 3 người đó. 

Và điều cuối cùng mình muốn chia sẻ là yêu bạn thân là 1 lựa chọn đúng nhất từ trước tới giờ của mình các bạn à 

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *