Hãy dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình!

Neu Confession #30206

Mình là nam, năm nay 22 tuổi. Mình có chị gái 24 tuổi, chị mình thuộc kiểu con gái vừa hiện đại vừa truyền thống, có cá tính riêng và tính tình hòa nhã nên rất được lòng mọi người, chị đối xử với mọi người hết lòng, kể cả người yêu của chị ấy, yêu hết mình hết tình và có lẽ vì vậy chị mình đã rất đau khổ khi bị bỏ rơi.

Chị có mối tình kéo dài 2 năm với anh người yêu 28 tuổi. Hai người yêu nhau rất nhiều và mọi chuyện có lẽ sẽ bình yên nếu như không có sự can ngăn từ gia đình anh. Gia đình anh đúng chất truyền thống, vì thế không thích chị mình vì chị mình hay đi chơi với bạn bè rồi đăng lên mxh (1 tuần chỉ có 1 lần vào cuối tuần, mà đi chơi toàn bạn nữ), chị làm nhân viên ngân hàng nên luôn phải chăm chút ngoại hình(mình nghĩ đó là đặc quyền của con gái rồi), họ bảo chị mình chơi bời rồi ăn diện, nhìn không hiền thục đứng đắn, ngoài ra họ chê chị mình và gia đình mình không khá giả như nhà họ. Chị mình biết nhưng vì thương anh người yêu nên chịu thiệt thòi về bản thân, chấp nhận từ bỏ niềm vui cá nhân. Nhưng gia đình họ vẫn nhất quyết không chấp nhận chị vì họ muốn con trai họ bỏ chị và ép quen một người khá giả hơn. Sẽ không có gì xảy ra nếu như anh ấy bản lĩnh, cương quyết cùng chị mình bảo vệ tình yêu đến cùng, chị mình sẵn sàng chịu khó chịu khổ để được lòng nhà anh, miễn hai người có nhau. Anh ấy đã nghe lời gia đình, mặc dù trong tim còn yêu chị nhưng anh đã không đấu tranh vì chị, anh từ bỏ tình yêu để trốn tránh sự đả kích từ gia đình. Chị mình đã rất cố gắng cho anh ấy thời gian nhưng cuối cùng cũng phải buông xuôi thôi, vì anh ấy không chọn chị, anh chọn nghe theo gia đình và chấp nhận tiến tới với cô gái mà nhà đã chọn. Tệ thật!

Cũng là con trai, nếu là mình thì mình sẽ chọn cách bảo vệ chị ấy đến cùng, vì mình đã quá may mắn khi người yêu sẵn sàng đồng hành, mình cảm thấy tìm được tình yêu chân thành như vậy rất khó, người mình sống cùng cả đời là do con tim mình chọn, không thể để người khác chọn cho mình được, lại còn vì vật chất mà bỏ nhau nữa thì hèn hạ quá, mình thấy mất mặt thay anh ấy, nam nhi không dám làm chủ cuộc đời mình, không dám đứng dậy bảo vệ tình yêu thì có thể làm được gì nữa đây?

Chị mình đã rất khó khăn để vượt qua chuyện này, mặc dù đã ổn hơn nhiều rồi nhưng mình biết chị sẽ khó chữa lành hẳn lắm vì chị thương anh ấy lắm. Lúc nãy vừa thấy chị ngồi khóc một mình nên mình xót chị, muốn tâm sự vài lời với mọi người cho nhẹ lòng, mình không giỏi ăn nói an ủi nên cũng không biết làm sao nữa. Mình chỉ muốn nhắn nhủ đến những người đang yêu nhau thì cố gắng mà giữ nhau nhé, tìm được tình yêu chân thành khó lắm, mất đi tìm lại không được nữa nên đừng vì khó khăn thử thách mà buông tay bỏ rơi người yêu mình nha mọi người. Cảm ơn cả nhà đã dành thời gian đọc bài của mình mặc dù nó hơi lủng củng.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *