Một chia sẻ tích cực về hôn nhân

Neu Confession #30232

Hmm lâu nay mình thấy trên cfs toàn có những bài viết chia tay với li hôn. Nên hôm nay mình quyết định chia sẻ điều tích cực đến mọi người.

Mình là nữ, năm nay mình 26 tuổi còn chồng mình thì hơn mình 13 tuổi. Cách nhau hơn 1 con giáp luôn ấy.

Chuyện bắt đầu là như này: mẹ anh là bạn thân của mẹ mình, trước anh có thi vào cảnh sát, nhưng bố mẹ thấy anh vất vả quá nên thuyết phục anh học sư phạm. Hmm thế mới có cuộc gặp gỡ định mệnh giữa anh với mình. Lần đầu tiên anh đến nhà mình thì mình thấy cũng bình thường thôi, tiếp xúc thì thấy anh ngố ngố ấy mà trông kì kì lắm. Nên mình cũng không thích, mình còn bảo với mẹ là chắc sau này thầy ế vợ thôi à! Lúc đấy mình mới có 15 tuổi. Ai ngờ anh lại là giáo viên dạy toán của mình đâu chứ. Mình cũng có nghe mấy anh chị và các bạn khen là anh đẹp trai rồi nhà giàu lắm, mình cũng chẳng để ý vì thầy không phải gu của mình. Kiểu sau này mình thường xuyên gặp anh hơn, đi mua đồ cũng gặp nhau. Mà anh hiền khô luôn ấy, không biết uống rượu mà cũng không biết tán gái luôn, lúc nhìn thấy anh là mình đã không thích rồi mà mình cũng không hiểu sao luôn. Đặc biệt là trong các buổi học anh càng làm mình không thích. Anh có dạy lớp mình và anh gọi mình lên mọi người ạ mình kiểu lúng túng không biết làm kiểu gì anh bảo “cứ lên đi rồi thầy chỉ cho”, hồi ấy mình học toán cũng bình thường thôi. Nhưng có 1 thời gian khi mình ôn thi học sinh giỏi văn, mình chỉ đâm đầu vào học văn thôi nên mất gốc toán luôn ấy. Thì mẹ mình mới gửi mình cho thầy dạy, mà anh có nhà riêng ở đây luôn. Suốt mấy tháng trời ở cùng anh, chắc đó là lúc mình bị rung động.

Tính mình thì nghịch ngợm, hướng lung tung còn anh thì hiền khô, bị trêu cũng chỉ biết cười. Hai con người hoàn toàn đối lập nhau làm mình càng nghĩ chắc sau này mình không cưới anh được đâu. Ai mà ngờ ghét của nào trời trao của đó. Lên lớp 12 mình có thích anh cực kì luôn, mình suy nghĩ mãi mới dám thổ lộ với anh rằng “em thích thầy” xong mình chạy đi luôn. Anh lúc đấy kiểu ngơ ngác, nhưng hôm sau thì thấy vẫn bình thường dần dần rồi mình tán anh nên anh cũng đổ. Và kết quả giờ chúng mình đã yêu nhau được 8 năm và lấy nhau được gần 4 năm và có 1 cặp trai gái nữa hihi. Anh giờ thì vẫn hiền như xưa, việc nhà anh cũng làm hết, nấu ăn cũng là anh làm luôn, lương tháng đi làm về cũng đưa mình giữ và cực kì chiều mình. Hihi đúng là ông bà ta nói không sai cưới người hơn tuổi thì sẽ hạnh phúc hơn ấy. Mẹ anh còn kể với mình là hồi xưa mẹ bế mình suốt, mà mình đi thi có giải cũng là nhờ có mẹ anh dạy luôn.

Vậy nên mình muốn lan tỏa câu chuyện này đến mọi người để mọi người có thể tin tưởng vào hôn nhân hơn nha.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *