Nỗi lòng của tân sinh viên có ba mẹ đáng tuổi ông bà

Neu Confession #30179

Mình không biết có bạn nào đang trải qua cảm giác như mình lúc này không?

18 tuổi, bắt đầu cuộc sống tự lập, xa nhà, xa gia đình để bước chân vào cánh cửa đại học với biết bao hoài bão, niềm tin và hi vọng.

Ngày nhập học mẹ không yên tâm để mình đến trường một mình, mẹ muốn đến trường để coi nơi mình học, nơi mình ăn ở có ổn không. Mẹ đi cùng mình nhưng mình lại có chút ngại ngùng vì bạn gặp mẹ mình và nói “con chào bà”. Những ngày còn là học sinh, bạn cấp 2 cấp 3 đã gọi mẹ là bà, lên tới đại học cũng vậy. Mình rất rất thương mẹ nhưng mình thật tồi và bất hiếu vì ngay khoảnh khắc này mình không hề muốn mẹ đứng cạnh mình. Nhìn các bạn có ba mẹ trẻ khoẻ mà mình lại thấy chạnh lòng và bắt đầu sợ…. Mình mong ba mẹ mình vẫn còn trẻ, khoẻ mạnh thì mình sẽ yên tâm học mà không lo nghĩ nhiều.

Khi mẹ hơn 40 mới sinh mình, bây giờ mẹ cũng đã trên 60 rồi. Mình thì học xa nhà và số lần được gặp ba mẹ lại càng ít hơn. Ba mẹ già nhưng vẫn chưa được nghỉ ngơi mà ngày ngày vẫn phải làm việc để lo cho mình đi học được đầy đủ. Lúc ở nhà mình còn phụ được ba mẹ việc nhà, chở nước, chở gạo,… nay đi học xa mình lo lắng ai sẽ thay mình giúp đỡ mẹ làm những việc nặng đó.

Mình nghĩ đến số tiền học 4 năm, nghĩ đến không biết có cơ hội để báo hiếu ba mẹ hay không, không biết ba mẹ có chờ được đến ngày mình thành công không?

Mình thấy bây giờ rất nhiều anh chị sinh con muộn, có thể mình ấu trĩ nhưng bản thân mình đã trải qua, thì tâm lý của một đứa trẻ dù trong hoàn cảnh nghèo hay khá giả cũng luôn mong muốn thấy ba mẹ trẻ và khoẻ mạnh. Rất sợ thấy ba mẹ già, thấy nếp nhăn tóc bạc, thấy đồi mồi trên người ba mẹ, chân tay yếu, sức khoẻ giảm mà bản thân mình lại chưa trưởng thành, chưa thể giúp gì cho ba mẹ mà còn trở thành gánh nặng. Cảm giác vô cùng bất lực. Mọi người có thể sinh con muộn, nhưng đừng quá muộn. Nó không phải chỉ về mặt kinh tế nó còn ảnh hưởng đến tâm lý một đời của đứa trẻ.

Con lan man quá, suy nghĩ vẫn vơ….

Con muốn cảm ơn ba mẹ đã sinh con ra và nuôi con nên người. Mong ba mẹ có sức khoẻ để nhìn thấy con trưởng thành, con sẽ lo cho ba mẹ để ba mẹ được nghĩ ngơi và hưởng thụ. Không còn phải lo lắng vất vả vì con nữa

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *