Đã bao giờ bạn hỏi tại sao người yêu bạn lại yêu bạn, đồng ý bạn là người yêu chưa?

Neu Confession #30692

Người yêu 2 đứa đi lượn bờ hồ, yêu nhau được 4 tháng, mình chưa bao giờ hỏi người yêu câu “Lý do gì mà em yêu anh?” cho đến hôm nay…cũng tò mò nên hỏi thử:

– Người yêu, anh hỏi chút nhé!

– Anh hỏi đi!

– Tại sao em lại đồng ý làm bạn gái anh, tại sao lại yêu anh!

– Để em xem nào.

Đi 1 đoạn người yêu mình nghĩ 1 lúc rồi trả lời:

– Tại em thấy anh thật thà, anh có cố gắng, anh tâm lý…nói chung nhiều điểm tốt. Mà những điểm ấy không chỉ là nói mồm, em quan sát anh hành động. Trời lạnh anh khoác áo cho em, lúc ăn uống anh hay nhường em đồ ăn ngon, anh cũng tôn trọng ý kiến của em như là đi đâu, ăn gì, với ai…anh đều hỏi ý kiến em trước. Rồi những lúc đi chơi anh đội mũ bảo hiểm cho em này, rồi ăn lại còn bóc tôm cho em này…em ốm anh mua đồ, mua thuốc đến này… Ôi thôi, kể ra nhiều lắm nhưng bản thân em cảm thấy anh là 1 con người như vậy, lại còn ấm áp, tình cảm nên em đồng ý thôi.

– Vậy nếu anh không phải như vậy thì sao?

– Nếu bản chất không phải con người như vậy thì em sẽ chia tay, với em đơn giản lắm, cảm thấy yêu được thì yêu, không yêu được thì chia tay…còn để tiến xa hơn, như là lập gia đình này thì còn cần hợp về nhiều yếu tố khác, phải cùng quan điểm, chí hướng…thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn mà.

Thật sự nghe xong lời tâm sự của người yêu mình thì lại càng thấy thêm yêu bạn ấy hơn. Mình không giàu, cũng không phải quá đẹp trai, tất cả những gì mình làm ở trên đều xuất phát từ trong suy nghĩ, theo bản năng của mình, không phải là mình cố tỏ ra phải tình cảm, phải bóc tôm hay phải chăm sóc thế này thế kia. 

Mình từng trải qua 2 mối tình nhưng cả 2 mối tình trước đều không đi đến đâu, mình không muốn nói ra lý do cụ thể nhưng càng người sau, mình tự nhủ với bản thân là phải đối xử với người ta tốt hơn…cũng có thể 1 phần mình chưa đủ tốt, chưa đủ hoàn thiện bản thân nên những người trước mới rời đi…

Mình chỉ tâm sự vậy thôi, không biết đã có ai từng hỏi người yêu mình câu ấy chưa nhi?

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *