Khủng hoảng vì giọng oanh vàng của hàng xóm và cách xử lý của anh xã

Tuần vừa rồi vợ chồng tôi chuyển đến căn hộ chung cư mới mua. Ngay hôm đầu tiên đến nhà mới đã gặp sự cố. Bên cạnh phòng chúng tôi có một người đàn ông hát hò suốt cả buổi.

Hát từ sáng đến trưa, từ trưa đến tận 10h đêm mới nghỉ. Anh ta hát karaoke chán thì chuyển sang mở nhạc và để loa khá lớn. Dù đóng cửa phòng rồi nhưng ở bên cạnh tôi vẫn thấy rát tai.

Chúng tôi đi làm cả ngày nhưng buổi tối về nghỉ ngơi cần có không gian yên tĩnh, vậy mà tiếng hát oang oang bên tai làm gia đình tôi rất ức chế. Hai con tôi học không tập trung, tôi thì đau hết cả đầu.

Sang đến ngày thứ 2, tôi qua gõ cửa nhà hàng xóm. Một người phụ nữ mở cửa, đoán là chị vợ nên tôi nhờ chị ấy khuyên bảo chồng. Chị ấy vâng dạ vài câu rồi đóng cửa lại nhưng sau đó tiếng nhạc không thuyên giảm mà còn lớn hơn.

Thấy vậy, tôi gõ cửa một nhà hàng xóm khác để tìm hiểu gia đình ồn ào kia. Một chị nói là nhà đó kỳ lắm, vợ đi làm, còn chồng tối ngày ở nhà hát hò, nghe sốt hết cả ruột gan. Nhiều người trong chung cư phàn nàn, thậm chí ban quản lý tòa nhà lên nhắc nhở nhưng anh ta chỉ giảm loa được vài ngày đầu, sau đó vẫn rêu rao suốt. Chủ cũ của tôi chịu không nổi nên đã phải bán rẻ nhà chuyển đến nơi khác ở.

Nghe đến đây thì tôi tái mặt, vội về nhà tường thuật lại mọi chuyện với chồng, trách anh ấy mua nhà không tìm hiểu kỹ, chỉ ham của rẻ.

Chồng bảo tôi ra nhà hàng đặt mâm cỗ thịnh soạn, sẽ mời vợ chồng anh hàng xóm một bữa cơm thân mật.

Trong bữa cơm tối, chồng tôi tiếp chuyện rất nhiệt tình với gia đình anh ta. Suốt buổi, chồng tôi không nhắc đến chuyện anh ta mở nhạc lớn. Chồng tôi lại khuyên anh ta đi làm ở chỗ công ty của anh ấy.

Anh hàng xóm có vẻ không mặn mà lắm, chồng tôi ngồi tỉ tê phân tích phải mất cả tiếng đồng hồ thì anh ta mới gật đầu đồng ý.

Lúc ra về chị vợ nói nhiều năm nay thuyết phục chồng đi làm nhưng không được, lần này chồng tôi đã làm được. Chị ấy cảm ơn chúng tôi rất nhiều.

Công ty chồng tôi rất lớn, xin cho anh hàng xóm làm bảo vệ, nhỡ anh ta không hoàn thành tốt nhiệm vụ thì uy tín của chồng tôi bị ảnh hưởng. Tôi thật sự rất phân vân!

Nguồn afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *