Lần đầu đưa anh người yêu về nhà ra mắt bất ổn

Neu Confession #30216

Em và anh ấy yêu nhau 2 năm, chúng em chưa bao giờ sinh hoạt chung nên không biết, anh ấy thường phải ở trên đơn vị, chỉ có cuối tuần (cứ cách 1-2 tuần, có khi cả tháng) mới về 1 lần. Lần này em mạnh dạn đưa anh ấy về ra mắt gia đình em vì cũng yêu được 2 năm rồi, công việc anh ấy cũng ổn ổn rồi, anh cũng muốn 1 lần gặp bố mẹ em sau thời gian giãn cách do dịch…Nhưng mà lạ lắm nhớ , em chỉ kể những mục chính thôi.

Lúc về nhà em thì bố mẹ em chưa có nhà, em bảo em đi mua ít nước với hoa quả anh ấy chờ tí thì lúc quay lại thấy anh ấy đang cầm chổi quét sân sạch sẽ, anh bảo “Giờ này trên đơn vị là anh cùng các đồng chí khác phải quét sân rồi!”

Lúc trước khi ăn khoảng 30 phút, bố mẹ em cũng chưa về, anh ấy “Giờ anh đi tắm được không nhỉ?” mà bình thường nhà em ăn cơm xong mới tắm các thứ , anh ấy bảo ăn cơm xong mà tắm dễ đau bụng ạ.

Tối cả nhà ăn cơm, nhà em thì ăn cơm mất khoảng 30 phút…anh ấy 10 phút đã “Cháu mời cô chú với em dùng cơm, cháu no rồi ạ!” xong cầm mỗi bát với đũa của anh ấy mang đi, lúc sau em mới phát hiện ra là mang đi rửa trước…tất nhiên sau đó anh ấy vẫn ngồi rửa bát đũa với em.

9h tối rục rịch “Em ơi, tối anh ngủ đâu nhỉ?”, à trước đó còn xem thời sự với đọc báo, anh bảo “Quen rồi!”

Sáng 5h sáng thấy bật đèn, xong tắt luôn, em đi ra phòng khách

“Anh làm gì mà đã dậy sớm thế, nay là chủ nhật mà”

“À anh dậy tập thể dục thể thao tí cho khoẻ!”

Xong em vào ngủ tiếp, sáng dậy thì mẹ bảo:

“Ô thằng người yêu con lạ lắm, sáng thấy lấy bát ăn cơm nguội với vừng với rau với lạc rồi ngồi xem tivi, nghịch điện thoại, sao nó dậy sớm thế con?” – không biết giải thích như nào…

Bố em còn bảo “Cái Hiền vào mà xem anh ấy gấp chăn gối thế nào mà học, gọn gàng như vậy chứ!”

vào thì thấy anh gấp chăn với gối vuông chằn chặn ạ mặc dù không có màn nhưng vẫn vuông lắm ạ.

À quên, mẹ còn bảo anh là sáng tập thể dục xong còn đi quét nhà quét sân các thứ nữa.

Còn nhiều lắm nhưng em nhớ đến đâu kể đến đó thôi ạ , em hỏi anh ấy thì anh bảo

“Trong Quân đội thường như vậy, anh ngủ sớm dậy sớm, thể dục thể thao lao động, ăn ngủ đúng giờ quen rồi, chểnh mảng cái lên đơn vị lại không quen ngay, với lại qua nhà em nên anh sinh hoạt kỷ luật tí, sợ buông lỏng bố mẹ em lại đánh giá anh Quân nhân không cẩn thận, không ý thức, anh không thích. Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội!”

Thực sự em thấy bất ổn quá, em chỉ nghĩ trong đơn vị vậy thôi chứ ra ngoài làm gì có vậy, mà bình thường cuối tuần về gặp nhau anh ấy cũng đâu có vậy đâu mà , dạo này thấy nhiều người tâm sự về lính tráng quá nên cũng muốn tâm sự theo…

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *