Ly hôn khi còn chưa cưới? Trở thành trò đùa của người khác?

Neu Confession #30698

Mình và anh yêu nhau hơn 1 năm, thấy hợp nhau nên cũng về ra mắt nhau để bàn chuyện cưới xin. Nhưng khi vừa ra mắt xong xuôi, mình phát hiện anh chơi coin, bài bạc online nợ cả tỷ, mình đã quyết định chia tay. Nhưng sau đó mình phát hiện có thai, ban đầu mình không muốn cưới vì mình không thể chấp nhận 1 người chồng người cha tệ nạn như thế. Khi anh biết mình có thai, anh đã năn nỉ mình cưới, anh cũng báo cho gia đình anh để bố mẹ anh khuyên mình cưới (lúc đó bố mẹ anh chưa biết anh nợ nần), thương con, cũng vì thương gia đình 2 bên khuyên nhủ, mình cho anh cơ hội, chỉ cần anh hứa bỏ bài bạc và tự cày bừa trả nợ, không làm ảnh hưởng tới ai, anh đồng ý. Nhưng trong lúc 2 bên gia đình đang sắp xếp chuyện cưới xin, lên lịch cụ thể và đã thông báo tới mọi người, mình đọc được tin nhắn của anh nhắn cho chủ nợ khi bị hỏi nợ :”Đợi sang tháng em cưới, em gom tiền cưới của 2 vợ chồng em trả cho anh, vợ chồng em tính rồi, cũng được 4, 500tr, đủ trả cả gốc lẫn lãi cho anh, anh du di cho em 1 tháng nữa nha”. Sau khi biết thì 2 đứa mình cãi nhau, mình không nghĩ là anh nhòm ngó vào số tiền cưới đó trong khi anh hứa anh có thể tự xoay sở mà không ảnh hưởng tới mẹ con mình (Mình cảm thấy như anh đòi cưới mình chỉ vì tiền, coi mình là công cụ để anh kiếm tiền trả nợ cho hậu quả của thói tệ nạn mà anh gây ra). Anh biện hộ rằng anh nói như thế để cho chủ nợ an tâm, chứ không có ý định đụng đến tiền cưới, khi mình hỏi nếu không lấy tiền cưới, anh định xoay đâu ra 500tr để trả người ta thì anh không trả lời được. Sau cùng khi bị mình dọa hủy hôn, anh bảo không có tiền thì anh đi trốn. Thế là mình quyết định hủy đám cưới, làm mẹ đơn thân. Mình chỉ báo với 2 bên gia đình rằng 2 đứa không cảm thấy hợp với cuộc sống hôn nhân nên dừng. Dù gia đình 2 bên có nói đến đâu mình cũng mặc kệ. 2 tháng sau đó thì anh không thể xoay sở để trả nợ, rồi anh đã đi trốn. Lúc đó bố mẹ anh mới hiểu được lý do mình hủy hôn, sau đó vẫn thường xuyên thăm hỏi mình, khuyên mình cho anh cơ hội, để anh tự đi làm trả nợ, trả hết rồi quay lại với anh, mình chỉ im lặng, mình cũng thương ông bà vì thấy ông bà rất thương cháu, dù ông bà cũng bị chủ nợ tới làm phiền thường xuyên vì hậu quả của con trai mình gây ra nhưng vẫn luôn động viên an ủi mình.

Rồi thời gian trôi qua gần 3 năm, con mình đã gần 2 tuổi, 1 mình mình tự oằn mình nuôi con, thời gian đó mình vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ anh, vẫn cho cháu đi chơi với ông bà nội (nhưng tụi mình vẫn chưa gặp và nói chuyện lại với nhau trong suốt gần 3 năm đó), và mình cũng biết anh thường lén gặp con trong lúc ông bà nội đón cháu đi chơi. Đến ngày sinh nhật 2 tuổi con mình, anh bất ngờ xuất hiện, nói lời xin lỗi và cầu hôn mình, mong mình cho anh cơ hội. Mình chỉ im lặng, không trả lời. Sau đó bố mẹ anh nói đỡ rằng suốt gần 3 năm qua anh đã bỏ bài bạc, tu chí làm ăn, cày ngày cày đêm để trả nợ, đến giờ này, khi đã có công việc ổn, kinh tế tốt nên anh mới dám đối diện với mình. Nói rằng suốt 3 năm qua anh vẫn luôn hỏi thăm ông bà tình hình của mình và con, vẫn luôn cố gắng thu xếp thời gian để về gặp và chơi với con những lúc ông bà đón cháu về nhà, vẫn thường xuyên đi ngang qua nhà để lén nhìn mình và vẫn thường xuyên theo dõi 2 mẹ con mình trên mạng xã hội. Và khi thấy mình bỏ qua những lời tán tỉnh của đàn ông, thấy mình không có ý định kết hôn với ai nữa thì ông bà đã hỏi dò mình rằng còn tình cảm với anh không, mình không trả lời nên anh nghĩ mình vẫn còn thương anh, vẫn sẽ cho anh cơ hội và đợi anh quay trở về nên anh mới dám cầu hôn mình.

Đúng là mình còn tình cảm với anh, nhưng lúc đó mình thật sự không muốn quay lại với anh, có thời gian mình từng rất cần anh, nhưng cuối cùng mình vẫn 1 mình vượt qua được, 1 mình nuôi con, và mình cảm thấy 3 năm qua không có anh thì mẹ con mình vẫn sống rất tốt, nên sự xuất hiện giờ này của anh chẳng có ý nghĩa gì.

Khi thấy mình im lặng sau lời cầu hôn, anh bắt đầu quan tâm mẹ con mình hơn, anh thường xuyên tới thăm mình, chơi với con mặc dù mình cố đuổi anh đi. Nhìn 2 cha con quấn quýt nhau, con suốt ngày mẹ ơi ba ba, rồi hỏi sao hôm nay ba ba không đến, ba ba đâu rồi. Biết anh làm nhiều điều vì con. Mình đã động lòng, vì thương con, nên mình lại cho anh cơ hội. Mình chấp nhận cưới anh. Mình đã tìm hiểu và biết anh đã thật sự bỏ bài bạc và tu chí làm ăn. Mình cũng hỏi anh, trong 3 năm qua anh đã yêu người khác chưa, anh nói rằng trong khoảng thời gian anh stress, anh nhớ mình nhưng không thể làm gì, nên anh đã cố gắng quen và yêu đương 1 vài người để có thể quên mình nhưng lại không được bao lâu vì anh thật sự vẫn luôn yêu mình. Mình cũng không để tâm vì đàn ông mà, sao có thể chịu được cô đơn mãi khi chưa có người yêu, dù gì lúc đó mình cũng là người yêu cầu hủy hôn trước nên không thể trách được anh.

Rồi tụi mình cũng tính chuyện kết hôn, gia đình 2 bên lại tính chuyện cưới xin, xem ngày xem tháng, thông báo bạn bè họ hàng đủ cả. Mình và anh đi đăng ký kết hôn trước ngày cưới 1 tháng, để làm dần thủ tục đổi họ cho con và tách nhập khẩu.

Giấy tờ đã xong xuôi, và còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới. Trong lúc mình cầm điện thoại anh xem ảnh con, mình thấy có tin nhắn zalo đến, nhưng là tin nhắn ẩn, mình tò mò nên bấm thử, bấm đại mật khẩu là sinh nhật con và mở được thật. Là tin nhắn của bạn anh với nội dung “Cái ân cứ hỏi tao địa chỉ nhà mày suốt, thế mày có định nói thật cho nó biết không, mày không giải quyết triệt để đi, cưới xin tới nơi rồi mà có con người yêu không giải quyết dứt điểm được, mày có thu xếp ra đây gặp nó nói chuyện cho rõ ràng được không, cứ để nó hỏi tao mãi, tao đé biết phải trả lời nó kiểu gì”. Mình đã nghi hoặc và lật đọc lại loạt tin nhắn của anh với anh bạn đó, và mình phát hiện ra rằng anh và cô Vn kia đã yêu nhau hơn 1 năm nay, cô ấy không hề biết chuyện của anh với mình và vẫn luôn nghĩ anh độc thân. Khoảng thời gian khi anh bắt đầu có ý định muốn quay lại với mình, bạn anh đã khuyên anh kể sự thật với cô ấy và nói chia tay, nhưng anh nói rằng chưa phải lúc, anh bảo rằng nếu nói chia tay với cô Vn, rồi nói quay lại với mình mà mình không đồng ý thì anh trắng tay. Nên anh vẫn giữ mối quan hệ với cô Vâ, đợi khi nào mình đồng ý kết hôn thì anh sẽ chia tay sau, còn nếu mình không đồng ý thì anh vẫn sẽ tiếp tục quen cô ấy. Sau khi nhận được sự đồng ý của mình về chuyện quay lại và kết hôn, thì anh đã nói lời chia tay với cô Vn nhưng anh không nói sự thật, anh đã kiếm lý do chuyện cô Vâ* đã làm sai điều gì đó và anh nói chia tay. Cô Vâ* đã xin lỗi và không chấp nhận chia tay, luôn níu kéo, khoảng thời gian anh về với mình để thu xếp chuyện cưới xin, anh cắt mọi liên lạc với cô ấy, nhưng cô ấy lại nghĩ lỗi là do cô ấy sai nên vẫn đang tìm anh, định tìm tới tận nhà anh để gặp anh nói lời xin lỗi và níu kéo. Vì thế cứ luôn hỏi bạn anh địa chỉ nhà anh nên mới có tin nhắn đó.

Đã 2 ngày sau khi biết được chuyện đó, thật sự mình rất rối khi không biết phải làm gì. Quá thất vọng về người đàn ông này khi đã lừa dối mình và xem mình chỉ là dự phòng. Nhưng giấy đkkh đã kí, giấy tờ đã xong, tiệc cưới đã đặt, đã thông báo chuyện hôn lễ tới mọi người. Giờ lại đi làm thủ tục ly hôn, rồi lại phải thông báo với gia đình 2 bên hủy hôn, để rồi tới 2 lần coi hôn sự như 1 trò đùa, bố mẹ 2 bên biết giấu mặt đi đâu, giải thích với mọi người như thế nào?. Nhưng mình thật sự không thể chấp nhận tin tưởng và tha thứ cho người đàn ông này thêm 1 lần nào nữa.

Bài viết được hiệu chỉnh từ NEU Confessions
Xem bài viết gốc tại: https://www.facebook.com/neuconfessions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *